AIC 2022 – Tìm Hiểu Tổng Quan Về Giải Đấu Liên Quân Mobile

Tuyển Việt Nam tham dự AIC

Nếu một người yêu thích những giải đấu của Liên Quân Mobile chắc chắn sẽ biết đến AIC. AIC là một giải đấu mang tầm quốc tế với quy mô cũng như giải thưởng bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Đây là sân chơi thích hợp cho những tuyển thủ có chuyên môn cao về trình độ. Và muốn thể hiện ra những kỹ năng của bản thân và tinh thần đoàn kết đồng đội trong game 5V5. Cùng New88 tìm hiểu về AIC 2022 qua chia sẻ ở dưới nhé!

Tổng thưởng cực hậu hĩnh từ trước đến nay chưa hề có

Gần đây, Garena là cha đẻ của Liên quân Mobile đã công bố giải đấu AIC 2022 sẽ bắt đầu chính thức vào tháng 6. Đây là giải đấu trên đấu trường quốc tế khốc liệt nhất của LQM. Với giải thưởng cao chót vót mà từ trước đến nay chưa từng có. 

Giải thưởng cho giải đấu AIC 2022 là 2 triệu USD tương ứng với tiền Việt là 46 tỷ đồng. Đây là con số khủng cao nhất trong lịch sử tổ chức giải đấu. Với nhà vô địch ở giải này thì không chỉ được nhận một chiếc cúp vô địch danh giá. Mà còn được tiền thường lên đến 700.000 USD (tương ứng với tiền Việt là 16.2 tỷ đồng). Còn đội dàng được Á quân sẽ nhận được 350.000 USD (bằng với 8.1 tỷ VNĐ).

AIC
Tổng thưởng cực hậu hĩnh từ trước đến nay chưa hề có

Thể thức của trận đấu AIC 2022

Giai đoạn của vòng bảng AIC 2022 sẽ được chia làm 2:

  • Giai đoạn thứ nhất: Sẽ được diễn ra trong hai ngày là 16/6 và 17/6. Những trận đấu trong giai đoạn này sẽ được diễn ra theo thể thức BO1. Rồi 2 đội đứng thứ hạng đầu tiên của các bảng sẽ được tấm vé để tiến vào giai đoạn hai.
  • Giai đoạn thứ hai: Những trận đấu trong giai đoạn này được diễn ra trong 2 ngày là 18/6 và 19/6. Với những đội đứng xếp thứ hạng đầu tiên của các bảng sẽ được tiến vào thi đấu vòng loại trực tiếp. Những trận đấu được diễn ra thi đấu trong giai đoạn hai này là theo thể thức BO2. 
  • Áp dụng trong trận đấu về luật cấm chọn quốc tế để chiến lược được nâng cao, cải thiện hơn. Đồng thời những lượt chọn giữa các đội cũng trở nên đa dạng.

Vòng loại thứ nhất là tứ kết được diễn ra vào ngày 23/6 cho đến ngày 26/6. Bán kết được diễn ra từ ngày 2/7 đến ngày 3/7. Bốn đội đứng thứ nhất của các bảng từ vòng đấu bảng sẽ được phân chia trở thành 4 cặp đấu. Từ đó sẽ thực hiện thi đấu với những đội có điểm cao thứ hai trong mỗi bảng của vòng đấu bảng với một cách ngẫu nhiên. Điều đó được thực hiện thông qua bốc thăm.

Những trận đấu được diễn ra với thể thức theo nhánh thắng và nhánh thua. Lượt đầu trong vòng tứ kết là được tiến hành thi đấu qua thể thức BO5. Còn với những trận tiếp theo thì thực hiện thi đấu với thể thức BO7. 

Hai đội cuối cùng đã thi đấu đánh bại những đội còn lại thì sẽ thực hiện đối đầu với nhau. Đó là trận chung kết, sẽ diễn ra vào ngày 10/7. Từ đó tìm ra danh hiệu vô địch cho AIC 2022

AIC bốc thăm
Thể thức của trận đấu AIC 2022

Danh sách những đội tuyển tham gia trận đấu Liên Quân Mobile AIC 2022

Trong giải đấu của năm nay, có tổng cộng 16 đội đến từ 10 nơi khác nhau trên thế giới tham gia cạnh tranh giải. Với 3 khu vực gồm RPL, AOG và GCS là nơi Liên Quân Mobile mạnh nhất. Mỗi khu vực này có 3 đội tuyển tham gia thi đấu. Vì thế, có thể nói đây là nơi tranh tài có những cái tên nổi tiếng thế giới như BAC Markky, MAD 0322, SGP Yiwei, KTN MOOP… Chắc chắn rằng sẽ hứa hẹn một giải đấu AIC cực kỳ gây cấn. 

Ở kỳ thi đấu này, Việt Nam cũng có 3 đội đại diện tham gia. Đó là V Gaming, Saigon Phantom và Team Flash.

Theo kết quả đã bốc xăm thì những bảng thi đấu giải AIC 2022 được chia như sau:

  • Bảng A bao gồm KFC x Talon, Nova Esports, Starry Hope và Team Flash.
  • Bảng B bao gồm những đội tham gia là YaLLa Esports, Saigon Phantom, ONE Team Esports và đội Valencia CF Esports.
  • Bảng C với những cái tên có mặt là INFLUENCE RAGE, Dewa United Esports, Bikertopia Esports và đội A Dope Team.
  • Bảng D có sự có mặt của những đội MAD Team, Next Ruya, V Gaming và đội Bacon Time.

Điểm qua về đội tuyển Việt Nam trước thềm vô địch ở giải AIC 2021

Tuyển Việt Nam tham dự AIC
Tuyển Việt Nam tham dự AIC 2022

Với giải đấu AIC năm trước thì V Gaming đã tiến đến chung kết một cách nhanh gọn. Đội này là một niềm hy vọng lớn lao mang chiếc cúp vô địch về nước ta sau những năm thiếu bóng danh hiệu. Nhưng khác với phong độ hủy diệt tất cả đã thể hiện qua những vòng bảng và bán kết. Thì V Gaming đã làm những người hâm mộ hụt hẫng ngay từ ván thứ nhất.

Sau một quá trình giành giật những con điểm thì đội tuyển V Gaming cung dần được ổn định tâm lý hơn để thi đấu. Rồi đến giữa trận đấu thì đã chiến được những lợi thế nhất định. Mặc dù vậy thì đến cuối cùng vẫn không thể vượt qua những cú đánh bất ngờ từ đội Thái Lan. Vậy là đội V Gaming cũng đã có được giải Á Quân. Cũng chính là một niềm tự hào của những người hâm mộ Liên Quân Mobile của nước ta. 

Lời kết

AIC 2022 đang diễn ra và đó là sự kiện đáng mong chờ nhất với người hâm . Mong rằng với những thành tựu của đội tuyển Việt Nam đã từng đạt được sẽ là một đòn bẩy để mang đến sự đột phá cho những tuyển thủ thi đấu năm nay. Cùng đến tin tức New88 để nắm được nhiều thông tin hơn của giải đấu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *