Tìm Hiểu Về Lợi Thế Cạnh Tranh Của Adobe Illustrator

Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm thiên về việc sáng tạo những cái mới. Được sử dụng để sản sinh ra những đối tượng mới dựa trên các ý tưởng của nhà thiết kế. Trong khi đó Photoshop chỉ sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh là chủ đạo. Vì thế, chúng ta có thể thấy phần mềm này và Photoshop bổ trợ cho nhau. 

Adobe Illustrator là gì?

Đồng nghĩa với Photoshop, Adobe Illustrator (AI) là một phần mềm đồ hoạ, là nền tảng trong ngành thiết kế. Sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học, đường giới hạn, text kết hợp. Việc kết hợp giữa những hình dạng căn bản này lại với nhau để hình thành được một đối tượng mục tiêu vector. Có thể nói, AI là ứng dụng bắt buộc phải biết đối với bất kì một nhà thiết kế nào. Nói một cách khác thì AI là tên gọi của một ứng dụng đồ họa. Chúng cung cấp cho người dùng một không gian thực hiện công việc, mà tại đó họ có thể thỏa sức sáng tạo. 

Bạn có khả năng tạo ra các món đồ thiết kế mà không cần đến sự hiện diện nào của những bức hình được chụp bởi máy ảnh. Với các thao tác như cắt ghép, chỉnh sửa ảnh hoặc làm clip, Illustrator hoàn toàn không có thể làm điều đó. Phần mềm này được dùng với mục đích chủ đạo là vẽ các hình ảnh minh họa, tạo nhân vật và phối cảnh cho phim hoạt hình. AI dùng các vector để sản sinh ra những đối tượng mục tiêu khác nhau. Vì thế sản phẩm của bạn sẽ được lưu giữ và in ra với mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Vì sao công cụ Illustrator lại là bắt buộc?

Chúng ta vừa điểm qua về AI là gì? Bạn cần biết thêm rằng đây lại là một trong những ứng dụng đặc biệt bậc nhất và gần như là không thể không có. Nếu như bạn muốn theo con đường thiết kế thì phải thành thạo ứng dụng này.

Các trường đào tạo về thiết kế, những công ty chuyên về đồ họa đều có yêu cầu khắt khe về việc tối ưu đầu ra của AI. Illustrator giống như là tấm vé qua cửa mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng buộc phải có. Tất nhiên, có rất nhiều nhà in sẽ không yêu cầu cần phải biết phần mềm này, nhưng chúng tôi đang nói ở đây là các design chuẩn chỉnh.

Adobe Illustrator là gì?
Adobe Illustrator là gì?

Lợi thế cạnh tranh của AI là gì?

Điều gì đã làm nên sự khác biệt đối với phần mềm này? Chắc chắn không chỉ là tool để vẽ bình thường. AI mang một sức mạnh mà khó có phần mềm nào có thể sánh được.

Công cụ của sự thông minh

Illustrator được xem là tool thiên về sáng tạo cái mới. AI được sử dụng để sản sinh ra những đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Như vậy thì chúng ta thấy nó và cả Photoshop bổ trợ cho nhau và sẽ trở nên cặp bài trùng không để đánh đổ.

Tool tạo vector mãnh liệt

Illustrator là một phần mềm đồ họa vector. Cho nên sản phẩm mà AI hình thành cũng là những đối tượng mục tiêu của vector. Ưu điểm của loại đối tượng này chính là không bị vỡ hình, hay biến đổi đối tượng của mục tiêu như ảnh bitmap. Việc làm này rất có lợi trong thiết kế in ấn.

Bạn có khả năng tưởng tượng

Với AI thì bạn chỉ không thể thiết kế một đối tượng mục tiêu có kích thước bằng hạt đậu, và bạn có thể in ấn hoặc thu phóng ở mọi kích thước khác nhau. Nếu như bạn thiết kế in ấn, thương hiệu hoặc nhân vật hoạt hình. Thì bạn bắt buộc phải biết đến AI vì nó phù hợp với những phần mềm khác như AE, PR vượt trội hơn so với các phần mềm vector khác.

Lợi thế cạnh tranh của AI là gì?
Lợi thế cạnh tranh của AI là gì?

Vì sao nên dùng Adobe Illustrator?

Bạn phải cần biết thêm rằng Illustrator lại là một trong số những ứng dụng quan trọng bậc nhất và dường như là không thể thiếu. Nếu bạn mong muốn đi theo con đường thiết kế thì bạn bắt buộc phải và thành thục với ứng dụng này.

Những trung tâm dạy thiết kế, các công ty về đồ họa đều có yêu cầu khắt khe liên quan đến AI. Illustrator tựa như tấm vé qua cửa mà bất cứ nhà thiết kế nào cũng phải có trong tay. Đương nhiên, rất nhiều nhà in sẽ không yêu cầu phải biết phần mềm này, nhưng những người thiết kế chuyên nghiệp thì cần. 

Vì sao nên dùng Adobe Illustrator?
Vì sao nên dùng Adobe Illustrator?

Nhược điểm của công cụ này là gì? 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng AI cũng tồn tại một vài nhược điểm: 

Gây khó khăn đối với người mới bắt đầu

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là đối với những người mới khó chinh phục được phần mềm này, đa phần thì những người làm thiết kế đều cho rằng, khi tiếp xúc với Illustrator hết sức khó khăn.

Tốc độ căn chỉnh chậm 

AI có khả năng căn chỉnh tương đối khá chậm. Khi sử dụng chúng bạn phải xác định align và dùng chuột để thực hiện việc chọn lệnh căn chỉnh, tuy nhiên trong Corel thì bạn chỉ cần chọn các phím tắt là được. Việc này có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ khi thực hiện công việc của người thiết kế.

Kết luận 

Chúng tôi hy vọng bài viết của New88 vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn biết thêm được nhiều kiến thức hơn về phần mềm Adobe Illustrator này. Nếu như trong quá trình tìm hiểu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết này một bình luận để cùng chúng tôi giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *