PUBG Việt Nam – Thông tin về map Karakin

PUBG Việt Nam

Cách đây 1 năm PUBG Việt Nam đã cho ra mắt bản đồ mới Karakin nhân ngày kỷ niệm 3 năm của PUBG Mobile. Hãy cùng New88 tìm hiểu về bản đồ Karakin có những điều gì thú vị gì nhé!

Map Karakin trong PUBG Việt Nam

Map Karakin ra mắt để thay thế bản đồ thứ 4 trong PUBG Việt Nam. Bản đồ có kích thước nhỏ hơn so với những map khác, chính vì thế mà những trận giao tranh diễn ra cũng khốc liệt hơn rất nhiều. 

Lúc đầu, Karakin giống như bản đồ Miramar thu nhỏ, với các trang bị và khu vực như thin wall, bom dính, tunnels. Karakin có 5 thành phố nhỏ gồm 1 Cargo Ship và các khu nhà nhỏ trải khắp bản đồ. Sau đây New88 sẽ cung cấp đến người chơi một số địa điểm tại bản đồ Karakin:

 • Bashara: Đây là một trong những điểm hạ cánh lý tưởng của các game thủ trong PUBG Việt Nam. 
 • Al Habar: Nằm tại bờ biển phía Nam của bản đồ là vị trí nhỏ và ít nhà.
 • Hadiqa Nemo: Bến cảng nằm phía Đông Bản Đồ, khu vực này có rất nhiều container với các vũ khí có mặt khắp nơi. 
 • Cargo Ship: Nằm trên bờ biển phía Tây Nam. 
 • Tunnels: Đây là tên đường hầm có mặt trên các ngọn núi tại PUBG Việt Nam.
PUBG Việt Nam
PUBG Việt Nam

Không chỉ thế, map Karakin còn được trang bị những tính năng vô cùng thú vị:

 • Bom dính: Được sử dụng để ném vào các bề mặt tường mỏng của các tòa nhà, loại bom này sẽ giúp bạn dễ dàng xâm nhập và tiêu diệt được kẻ địch. Bom dính nằm rải rác trên khắp bản đồ và được tìm thấy trong các toà nhà hay container.
 • Thin Wall: Một số bức tường tại map Karakin có tính chất vô cùng mỏng. Chỉ với một viên đạn, người chơi có thể phá hủy và xâm nhập vào bên trong.
 • Black zone: Khu vực phá hủy Black zone sẽ có sự thay đổi theo từng trận đấu. Khu vực này sẽ không bao giờ có chuyện trùng với red zone. Chính vì thế, ngay khi nghe thấy tiếng còi bạn nên lập tức di chuyển ra xa.

Địa điểm loot đồ cực tốt tại Karakin

Bản đồ Karakin trong PUBG Việt Nam thu hút rất nhiều game thủ tham gia. Map sở hữu kích thước khá nhỏ chỉ 2x2km, mỗi trận đấu diễn ra chỉ có 64 người tham gia. Vì thế, bạn nên biết trước được những địa điểm loot đồ, điều đó sẽ có lợi thế rất nhiều để giành chiến thắng.

 • Cave Bunkers: Đây là vị trí không được đánh dấu trên bản đồ. Chúng nằm rải rác khắp Karakin, đường hầm này sở hữu khối lượng vũ khí, trang bị rất lớn. Nếu muốn đi sâu hơn vào đường hầm, người chơi cần trang bị bom dính hoặc C4.
 • Bahr Sahir: Là thị trấn nhỏ nằm phía Tây Bắc. Đây sẽ là một trong những vị trí lý tưởng cho chuyến đáp đất đầu tiên. Các căn nhà cao tầng tại đây có rất nhiều trang bị hấp dẫn, bên trong ngôi nhà còn có những con đường bí mật dẫn đến tầng hầm. 
 • Bashara: Là nơi tập hợp những ngôi nhà bị bỏ hoang với rất nhiều vật phẩm tại PUBG Việt Nam. Những ngôi nhà tại khu vực này có thiết kế san sát nhau, rất thích hợp để team bạn thiết lập một trận phục kích đối thủ.
 • Hadiqa Nemo: Là thị trấn nhỏ nằm phía đông Karakin. Nơi đây có rất nhiều khoảng không rộng, chính vì thế bạn phải hết sức thận trọng khi loot đồ tại khu vực này đấy nhé.
 • Al Bahar : Là nơi tập hợp những ngôi nhà cao tầng. Nhóm bạn có thể chọn đây là nơi trú ẩn và phục kích những kẻ thù bên dưới. Trang bị tại đây thường nằm trên nóc các tòa nhà.\
Những trận chiến nảy lửa
Những trận chiến nảy lửa

Vị trí hầm trú ẩn của Karakin

Trong bản đồ Karakin của PUBG Việt Nam có tổng cộng 13 hầm trú ẩn trong đó 3 cái sẽ có 3 lối vào, 5 hầm có 2 lối vào và 5 hầm chỉ có 1 đường vào duy nhất. Có những hầm đồ chỉ có 1 tầng chứa trang bị, tuy nhiên lại có những hầm có tới 3 tầng chứa đồ loot. 

 • Đồi phía nam Nemo: Từ ngọn đồi tại khu vực Nemo bạn sẽ thấy biển khi hướng về phía Nam. Tại đây lối vào không nằm trong hầm trú ẩn mà được đặt sau bức tường có thể phá vỡ bằng 1 phát đạn dưới chân đồi. Với căn hầm này, người chơi có thể tìm thấy những trang bị cấp 2 và cấp 3, đây là hầm trú ẩn chỉ có 1 tầng.
 • Phía tây bắc: Người chơi có thể tìm thấy 4 căn hầm nhỏ ở góc tây bắc trên bản đồ Karakin PUBG Việt Nam.
 • Vị trí trung tâm: Hai trong số 3 căn hầm lớn nhất của map nằm ngay tại trung tâm. Cả 2 hầm đều có 3 tầng với thiết kế nhiều đường đi và phòng bí mật. Đây là khu vực loot đồ lý tưởng của các game thủ. 
 • Al Habar: Tại khu vực này sẽ có 2 hầm loot đồ. Một cái được đặt bên trái Al Haber, cái còn lại được đặt trong thành phố lớn góc Đông Bắc của bản đồ. Cả hai đều là dạng đường hầm 2 cửa vào. Lối vào đường hầm đầu tiên nằm trong Lightning Center trên đỉnh núi, vì thế bạn hãy dùng bom dính để mở cửa. Lối của chiếc hầm còn lại được giấu dưới mái vòm.
 • West of Al Hayik: Hầm trú ẩn nằm tại vị trí này có 2 cửa ra vào. Thiết kế hầm 1 tầng. Ngoài ra, người chơi có thể tìm thấy một hẩm nhỏ khác ở phía bắc của đường hầm này. 
Thể hiện tinh thần đồng đội trong game
Thể hiện tinh thần đồng đội trong game

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về map mới Karakin trong PUBG Việt NamNew88 đã tổng hợp. Mong rằng với bài viết trên bạn sẽ thống lĩnh được khu vực này! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *