Sử Dụng Chiến Thuật Chơi Liên Quân Hiệu Quả Để Chiến Thắng

Liên quân

Chiến thuật chơi Liên Quân là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong cộng đồng game thủ. Đặc biệt là những chiến thuật giúp người chơi mang lại thắng lợi một cách nhanh chóng. Sau đây New88 sẽ mang lại cho độc giả những chiến thuật chơi Liên Quân hiệu quả nhất. 

Vì sao cần sử dụng chiến thuật trong Liên Quân?

Câu nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” luôn xuất hiện trong mỗi trận đấu. Việc lên chiến thuật chiến đấu chưa bao giờ là thừa thãi, trong Liên Quân Mobile cũng thế. Sử dụng khéo léo chiến thuật chơi Liên Quân ngay từ những giây phút đầu sẽ giúp bạn dễ dàng giành được chiến thắng.

Trong Liên Quân bản đồ sẽ có 3 con đường chính là Top, Mid, Bot. Ngoài ra, khi tham gia trò chơi dù bạn nằm bên team xanh hay đỏ thì bản đồ đều thể hiện đội bạn ở phía góc trái bản đồ. Ngoài ra, có nhiều gamer sử dụng tên đường khác như là King Kong, Mid và Rồng. Tham gia vào trận chiến 5 đấu 5, việc đưa ra chiến thuật chơi Liên Quân và phân nhiệm vụ cho từng thành viên trong đội rất quan trọng. Nếu cả 5 người chơi đều tập trung vào 1 đường hay đi loạn xạ điều đó sẽ dẫn đến thất bại cho đội mình.

Liên Quân
Liên Quân mobile

Chiến thuật chơi Liên Quân 1-1-1-2

Đây được coi là chiến thuật chơi Liên Quân được dùng phổ biến nhất hiện nay. Với chiến thuật này các thành viên đảm nhận nhân vật AD và SP sẽ đi đường Rồng. Hai người chơi còn lại sẽ đi đường King Kong và Mid, thành viên còn lại sẽ đi rừng. Ở chiến thuật chơi Liên Quân này khi bắt đầu trận đấu sẽ không có quá nhiều sự khác biệt diễn ra. Đầu trận sẽ là khoảng thời gian thể hiện kỹ năng đánh lính của người chơi. Thành viên đảm nhận đường Mid khi có đối thủ xuất hiện sẽ nhận được sự hỗ trợ của người đi rừng. Chính vì thế người chơi này thường phải là nhân vật chơi giỏi nhất đội. Việc ăn bùa lớn của tướng rừng vừa nâng cao sức mạnh cá nhân và vàng cho cả đội. Nhưng hãy nhớ để ý đến bản đồ để hỗ trợ đồng đội những pha gank kịp thời. 

Chiến thuật này được các game thủ Liên Quân đánh giá là an toàn và dễ áp dụng nhất. Đối với cách ch ơi này, khả năng chiến thắng gần như phụ thuộc nhiều hơn vào người đi rừng. Nếu như thành viên đi Jung (rừng) không can thiệp vào những pha giao tranh giữa các đường, khả năng cao trận chiến sẽ bị kéo dài và dễ thua. Sau đây là những loại tướng phù hợp cho đội hình mà New88 được biết:

 • Đường King Kong: Đấu sĩ
 • Đường Jung (rừng): Sát thủ
 • Đường Mid (giữa): Pháp sư
 • Đường Rồng: Xạ thủ và support
Chiến thuật chơi Liên Quân
Chiến thuật chơi Liên Quân

Chiến thuật chơi Liên Quân 1-2-1-1

Chiến thuật chơi Liên Quân thường được áp dụng trong các giải đấu có Rank cao (Tinh anh – Cao thủ). Chiến thuật chơi Liên Quân 1-2-1-1 với điểm quan trọng là tướng rừng. Chỉ cần Jung của team bạn xanh hơn đối thủ, bạn đã nắm chắc chiến thắng trong tay. Đường Rồng, KingKong và Mid đều là lane solo. Tướng hỗ trợ lúc này sẽ support Jung, đội hình này được các gamer Liên Quân ví như Roamer. Nhiệm vụ chính của tướng support là giúp tướng rừng giải quyết những đám lính nhỏ một cách nhanh nhất có thể và setup những pha gank sớm tại các đường. 

Nếu như phối hợp với nhau chặt chẽ, team có thể tạo ra những pha gank ngoạn mục mà đối thủ không thể ngờ tới. Ví dụ như sau khi dọn qua đám lính tại các lane, nhóm sẽ có 3 lựa chọn sau:

 • Ăn Rồng, Dơi mang lại vàng và kinh nghiệm cho đội
 • Gank Mid với thế trận 3 đánh 1
 • Gank lane khác 3 đánh 2 hoặc 4 đánh 2 nếu Mid hỗ trợ

Dù lựa chọn cách chơi nào thì đội mình cũng có lợi thế về số lượng.

Trong chiến thuật 1-2-1-1 sẽ có một chút thay đổi về loại tướng mà người chơi nên sử dụng. 

 • Đảm nhận đường KingKong là đấu sĩ
 • Đảm nhận đường Mid là pháp sư
 • Đảm nhận đường Jung là xạ thủ
 • Đảm nhận đường Rồng là đấu sĩ thứ 2
 • Đảm nhận vị trí Roam là Support
Áp dụng đúng đắn chiến thuật
Áp dụng đúng đắn chiến thuật

Chiến thuật chơi Liên Quân cướp rừng từ đầu

Đây là chiến thuật mạo hiểm nhất trong Liên Quân, bạn chỉ nên sử dụng chiến thuật này khi leo rank cùng đồng đội. Với chiến thuật này cả 4 vị trí Jung, support, AD và Mid đều sẽ cùng nhau tấn công qua rừng đối thủ và cướp bùa ngay từ lúc đầu. Còn đấu sĩ vẫn tiếp tục đi con đường của mình kết hợp với việc canh giữ phần bùa của team. 

Khi áp dụng chiến thuật sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Đầu tiên là chuyện cướp rừng của đối phương diễn ra suôn sẻ, hai là hai team sẽ chạm mặt nhau và xảy ra giao tranh. Tuy nhiên, nếu đối phương không có ý định cướp rừng bên mình thì trường hợp giao tranh giữa cả 2 team rất hiếm xảy ra. Vì các tướng đội địch đang còn phải đảm nhiệm phần lane của mình. Chính vì thế nếu ngay từ đầu trận, đội bạn đã bị cướp rừng thì cách giải quyết tốt nhất là hãy cướp lại, chỉ ăn 1 phần rừng của đối thủ và quay về khi đó thế trận sẽ được cân bằng.

Tạm kết

Bài viết này là những chiến thuật chơi Liên Quân hiệu quả để giành lấy chiến thắng mà New88 đã tổng hợp được. Mong rằng đội bạn sẽ thành công khi áp dụng các công thức này trong trận giao tranh sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *