Hướng Dẫn Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Tân Thủ

Hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại chi tiết nhất

Liên Minh Huyền Thoại với tên gọi trong tiếng anh là League of Legends. Đây là một trong những tựa game MOBA trực tuyến được nhiều game thủ yêu mến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng nắm chắc các thông tin về trò chơi này, nhất là các tân thủ. Vì thế, New88 xin hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho một tân thủ một cách chi tiết qua bài viết sau đây.

Các thuật ngữ thường gặp ở Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại chi tiết, New88 xin đưa ra một số thuật ngữ được thường gặp mà người chơi cần phải nhận biết. Cụ thể:

 • AS (Attack Speed) là cụm từ viết tắt thể hiện tốc độ đánh.
 • AD (Attack Damage) thể hiện sát thương vật lý.
 • AP (Ability Power) thể hiện sức mạnh pháp thuật.
 • ArP, APen (Armor Penetration) là skill xuyên giáp.
 • CrC, Crit (Critical – strike Chance): Tỉ lệ chí mạng.
 • CrD, CritDame (Critical – strike Dame): Sát thương chí mạng.
 • CDR (Cooldown Reduction): Giảm thời gian hồi chiêu.
 • Combat được New88 hiểu là tổ chức tấn công, giao tranh.
 • Dive: Băng trụ, người chơi thực hiện chế độ tấn công định trong phạm vi trụ.
 • EP5 (Energy – regen Per 5 seconds): Hồi nội năng trong vòng 5 giây.
 • Farm: Hoạt động tiêu diệt quái vật của người chơi để kiếm tiền.
 • MS (Movement Speed): Tốc độ di chuyển.
 • MP5 (Mana – regen Per 5 seconds): Hồi năng lượng trong vòng 5 giây.
 • MrP, MPen (Magic Penetration): Xuyên kháng phép.
 • MR (Magic Resist): Kháng phép.
 • HP (Health Points/Hit Points): Máu của tướng.
 • Gank: Đảo đường, phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt địch.
 • Surrender: Người chơi sử dụng để đầu hàng.
Liên Minh Huyền Thoại

Vai trò của các vị tướng

Trong Liên Minh Huyền Thoại có 126 vị tướng, mỗi vị tướng đều có sức mạnh và có vai trò khác nhau. New88 biết rằng một người mới chơi sẽ rất khó để chọn cho mình được một vị tướng phù hợp. Do vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các vị tướng để sử dụng hiệu quả trong game.

Đấu sĩ

Theo cách hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại của New88, đấu sĩ là những tướng có lượng máu và độ sát thương cao. Đa số đều là những tướng cận chiến, trừ một số tướng như Urgot Vladimir và Jayce. New88 biết rằng những đấu sĩ luôn tìm cách để thâm nhập vào sâu trong trận combat và rút máu của các tướng chủ lực bên đội đối phương.

Ngoài ra, những đấu sĩ này còn có khả năng đỡ đòn hoặc hỗ trợ cho các tướng chủ lực. Nếu bạn là một tân thủ mới chơi thì nên chọn tướng Nunu, Mundo hoặc Malphite.

Sát thủ

Tướng sát thủ được chia làm 2 loại là sát thủ phép và sát thủ vật lý. 2 loại này đều sở hữu cho mình kỹ năng rút ngắn khoảng cách với địch hoặc khả năng tàng hình. Đây là lý do để tướng này nhanh chóng tiêu diệt tướng yếu của đội địch bằng lượng sát thương vô cùng lớn. Theo New88, người mới chơi sẽ phù hợp với tướng: Evelynn, Katarina hoặc Xin Zhao.

Pháp sư

Thông thường trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại, tướng pháp sư sẽ được ưu tiên đi đường giữa để lên cấp nhanh nhất và sẽ được hưởng bùa xanh. Pháp sư có khả năng đây hàng loạt sát thương phép lên nhiều mục tiêu khác nhau. Do đó, tướng phù hợp cho người mới chơi là Annie hoặc Ryze.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ
Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại

Tướng vật lý chủ lực

Vị tướng này thường rất mỏng manh và dễ chết nhưng lại sở hữu cho mình chiêu thức tăng sát thương và tăng tốc độ tấn công. Tướng vật lý chủ lực sẽ được bảo kê ở giai đoạn đầu và mang quyết định ở giai đoạn cuối trận combat, thường sẽ được farm. Tướng vật lý chủ lực mà New88 đề nghị người mới chơi nên lựa chọn là Ashe và Sivir.

Tướng đi rừng

Tướng đi rừng sở hữu cho mình kỹ năng dọn dẹp quái nhanh chóng và khả năng hồi phục khi farm rừng. Tướng này sẽ thâm nhập vào rừng của đối phương và quấy rối người rừng của địch. Tướng đi rừng phù hợp với tân thủ là Warwick, Sejuani hoặc Fiddlestick.

Tướng đỡ đòn

Tướng đỡ đòn thông thường sẽ đi đầu trong trận combat bởi có chiêu thức quấy rối đối phương vô cùng khó chịu cộng thêm có lượng máu dồi dài, bộ giáp và kháng phép tương đối cao. Do đó, người mới chơi nên lựa chọn tướng Alistar và Amumu.

Tướng hỗ trợ

Tướng hỗ trợ sở hữu chiêu thức hồi phục, tạo lá chắn hoặc làm tăng chỉ số sát thương và tăng tốc độ cho đồng đội của mình. Vị tướng này hiếm khi phụ thuộc vào trang bị và là vị trí quan trọng để kiểm soát tầm nhìn. Người mới chơi nên chọn tướng Soraka, Sona.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại dành cho tân game thủ mà New88 đưa ra như sau:

Thực hiện nhiệm vụ của một tân thủ

Khi bước chân vào trò chơi, các tân thủ cần phải hoàn các nhiệm vụ của người mới để nhận được những phần thưởng 900 điểm IP. Số điểm này sẽ dùng để mua tướng, mua ngọc… Thêm nữa, bạn còn được nhận phần thưởng là tướng và skill có trị giá lên tới 3150 điểm IP.

Luyện tập với máy

Để có được những kỹ năng cơ bản, tạo bước đệm cho những trận đấu sau này, bạn cần phải hoàn thành 2 bài hướng dẫn cơ bản và đấu tập trong phần đấu hướng dẫn. Sau đó, bạn vào phần đánh với máy, để chế độ chơi ở mức dễ để luyện tập cho quen tay.

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ
Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ

Chuẩn bị vào game

Trước khi một trận đấu bắt đầu, bạn phải chọn một vị tướng. Mỗi một tuần sẽ có những vị tướng khác nhau để game thủ có thể lựa chọn. Bạn muốn mua thêm tướng vĩnh viễn sẽ trả bằng tinh hoa lam hoặc bằng RP trực tiếp tại cửa hàng.

Trong cùng một team, bạn sẽ không được chọn vị tướng mà đồng đội đã chọn. Sau khi chọn được tướng, bạn hãy lựa chọn phía dưới các bảng ngọc cũng những những phép bổ trợ cần thiết và sẵn sàng vào trận đấu.

Làm quen với các vị trí

Để điều quân cho hợp lý cho một trận combat, bạn cần phải nắm được những vị trí trên bản đồ. Cụ thể:

 • Đường trên sẽ dành cho những tướng Đỡ đòn, Đấu sĩ hoặc tướng Sát thủ, Xạ thủ.
 • Trấn thủ giữa đường thì nên dùng tướng Pháp sư hoặc Sát thủ cho đường giữa.
 • Đường dưới sẽ được phân cho 2 tướng ở vị trí Xạ thủ và Hỗ trợ.
 • Để đi rừng thì tướng sẽ đa dạng hơn như tướng Đỡ đòn, Hỗ trợ hoặc Đấu sĩ.

Xác định đúng mục tiêu

Mục tiêu quan trọng nhất của trận đấu chính là phá trụ. Khi phá được trụ của đối phương cả đội bạn sẽ nhận được 750 vàng. Khi đó đối thủ của bạn sẽ mất tầm nhìn. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn rồng và baron sẽ cung cấp cho bạn một lượng sát thương vô cùng lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầu. New88 mong rằng bài viết sẽ giúp những tân thủ nhanh chóng hòa nhập được vào với thế giới game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *