Powder Arcane – Nhân vật mấu chốt trong Arcane Season 2

Powder Arcane

Powder Arcane là ai? Điều gì khiến nhân vật Powder trở thành vấn đề mấu chốt trong series phim Arcane? Nhân vật được nhà phát hành khắc họa như thế nào để có thể cuốn hút người xem? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được New88 lý giải một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Powder Arcane là ai?

Nếu từng tham gia vào tựa game Liên Minh Huyền Thoại, New88 tin chắc rằng nhiều game thủ sẽ thấy cái tên Jinx đã quá quen thuộc. Thế nhưng không phải người xem hay game thủ nào cũng biết tên thật của kiện tướng Jinx.

Với những tập phim đầu tiên của Arcane, nhân vật Jinx xuất hiện tương đối nhiều cùng Vi. Điều này cho biết Jinx là nhân vật chính trong bộ phim Arcane do Riot Game phát hành. Nếu theo dõi những tập đầu tiên của bộ phim thì New88 tin chắc rằng người xem sẽ dễ dàng nhận ra Powder.

Powder Arcane và Violet xuất hiện trong cuộc nổi loạn của Vander
Powder và Violet xuất hiện trong cuộc nổi loạn của Vander

Nhân vật Powder Arcane cótên thật của Jinx. Khi còn nhỏ Jinx được biết đến với cái tên Powder. Ngay sau khi được Vander nhận nuôi, New88 và người xem nhận ra Powder và Violet có mối liên kết vô cùng bền chặt, khó có thể tách rời. Chính từ cú sốc đầu đời là sự chia cắt của hai chị em, kết hợp với những thử nghiệm điên rồ của Silco lên cơ thể đã khiến cho Powder biến thành tên tội phạm nguy hiểm.

New88 biết rằng ngay sau khi trở thành một tên tội phạm nguy hiểm, một kẻ khủng bố điên cuồng nhất tại thành phố Piltover và Zaun, Powder chính thức đổi tên thành Jinx. Đây là nhân vật được chuyển hóa thành kiện tướng đầu tiên của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Powder Arcane với khẩu súng trong tay tạo nên khí phách của một kẻ khủng bố điên cuồng
Jinx với khẩu súng trong tay tạo nên khí phách của một kẻ khủng bố điên cuồng

Jinx đã sử dụng phát minh của mình là khẩu súng khổng lồ để tàn phá mọi thứ, sẵn sàng tạo ra các cuộc tấn công bằng thuốc nổ để gây nguy hiểm cho tính mạng cho người khác mà không cần phải suy nghĩ. Thậm chí kéo cả một thành phố vào những cuộc chiến tranh vô bổ, tàn khốc mà không cần lý do.

Bên cạnh mối quan hệ phức tạp của của hai chị em Violet và Powder, nhà phát hành Riot Games đã cố gắng để xây dựng hình ảnh nhân vật trên một câu chuyện độc lập nhằm tạo ra sự hấp dẫn, lôi cuốn người xem. New88 tin chắc rằng series phim Arcane sẽ là một bộ phim cuốn hút, truyền tải đến người xem những giá trị cốt lõi cần khắc họa mà không làm mất đi bản chất của các nhân vật trong phim lẫn trên game.

Điều gì khiến cho Powder Arcane trở thành nhân vật mấu chốt?

Ở những thước phim đầu trong series phim Arcane, Riot Games tập trung vào quá khứ của nhân vật Powder. Tại thời điểm đó, Jinx cùng chị gái là Violet đều là những đứa trẻ với tính cách hiền lành có đôi chút sự nhút nhát.

Powder Arcane được khắc họa với tính cách hiền lành có đôi chút sự nhút nhát
Powder được khắc họa với tính cách hiền lành có đôi chút sự nhút nhát

Với những gì New88 biết được, khi còn nhỏ, Jinx và Violet sống cùng cha mẹ tại Zaun. Tại thời điểm đó, Vander là một trong những người bạn thân thiết của bố mẹ Jinx đã lên ý định tạo ra một cuộc bạo loạn để đưa mọi người tại Zaun đi sang bên kia cầu Piltover. Tuy nhiên, cuộc nổi dậy của Vander đã thất bại. Điều này đã khiến cho rất nhiều người dân phải bỏ mạng, tron đó có cả cha mẹ của Jinx. Sau khi chứng kiến cảnh tượng cha mẹ qua đời, Jinx và Violet đã được Vander nhận về nuôi. Theo hiểu biết của New88, chính từ thời điểm đó, Jinx và Violet trở thành thành viên của băng nhóm trộm cướp.

Trong một lần Powder Arcane cùng thành viên trong nhóm trộm cướp di chuyển đến Piltover để ăn trộm. Tại căn phòng thí nghiệm của Jayce, Powder đã vô tình khiến cho viên tinh thể Hextech bị rơi. Sự cố này đã khiến cho căn phòng phát nổ. Vì thế, Piltover được phen chấn động. Ngay sau đó, cả nhóm trộm cướp của Powder bị truy đuổi đến Zaun.

Khi quay lại Zaun nơi mà Powder cùng chị gái Violet đã từng sinh sống, Powder Arcane buộc phải tham gia cuộc đối chất với Vander về tất cả những việc đã xảy ra ở bên kia cầu Piltover. Sự kiện phát nổ tại phòng thí nghiệm của Jayce đã được lan truyền khắp nơi. Điều này đã khiến cho Vander lo lắng về sự an toàn của lũ trẻ. Tuy cuộc cướp không thành công như ý muốn nhưng Powder Arcane vẫn lén giữ lại những viên tỉnh thể Hextech do Jayce tạo ra.

Như vậy, xuyên suốt bộ phim New88 và người xem đều nhìn thấy những câu chuyện xoay quanh Powder. Do đó, Powder Arcane được xem là nhân vật chính, đóng vai trò diễn tả sự trưởng thành của mình trước khi trở thành một kẻ khủng bố điên loạn. Trong những phần tiếp theo, Riot Games sẽ tập trung khắc họa Powder Arcane trong mối quan hệ với người chị gái Violet.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ nêu trên New88 tin rằng người xem và các game thủ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có cái nhìn rõ hơn về nhân vật, kiện tướng Powder Arcane của mình. Các thông tin về nhân vật sẽ được liên tục cập nhật trong bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *