Thông tin mới nhất về lịch thi đấu LPL mùa hè 2022

Thông tin mới nhất về lịch thi đấu LPL mùa hè 2022

LPL mùa hè 2022 là giải đấu cao cấp nhất khu vực Trung Quốc về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Giải đấu này thường được tổ chức sau khi giải LPL mùa xuân kết thúc. Tuy nhiên, không phải ai nắm rõ được lịch thi đấu của giải đấu này. Bài viết dưới đây New88 sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lịch thi đấu LPL mùa hè 2022.

LPL mùa hè 2022 tổ chức ở đâu

LPL là giải đấu dành cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chính thức được tổ chức vào năm 2013. Trải qua một quá trình dài phát triển đến nay, LPL đã tìm ra được rất nhiều nhà vô địch thế giới qua các năm. LPL mỗi năm có 2 giải đấu gồm giải mùa xuân và mùa hè. Theo New88 nắm được thì Trung Quốc là nơi sẽ diễn trả LPL mùa hè 2022 vào tháng 6.

Sau khi kết thúc giải LPL mùa xuân một thời gian thì LPL mùa hè sẽ chính thức được khởi tranh vào tháng 6. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Tuy nhiên, khác với giải mùa xuân, ở giải LPL mùa hè 2022 các đội sẽ không có thời gian nghỉ giữa vòng bảng.

Theo New88 được biết thì thể thức thi đấu của giải LPL năm nay sẽ giống với giải đấu năm 2021. Tại vòng bảng 17 đội tham gia sẽ thực hiện thi đấu theo một lượt vòng tròn để lựa chọn ra 10 đội có kết quả xuất sắc nhất bước vào vòng Play – off.

Thông tin mới nhất về lịch thi đấu LPL mùa hè 2022
Thông tin mới nhất về lịch thi đấu LPL mùa hè 2022

Vòng Play – off sẽ được chia thành 2 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 1 với thể thức vòng 1 – vòng 3, giai đoạn 2 thi đấu sẽ thi đấu với thể thức nhanh thắng – nhanh thua. 

Sau các vòng đấu đội nào dành được điểm số cao nhất sẽ được tấm vé vào dự chung kết thế giới. Các đại diện còn lại sẽ thi đấu tại vòng loại khu vực để tìm ra đội chiến thắng.

LPL là giải đấu mang tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên nhờ tính cạnh tranh này góp phần nâng cao được chất lượng của giải đấu cũng như chất lượng của các đội tham dự.

Các đội tham dự giải LPL mùa hè 2022 theo New88 đánh giá đều là những đội có thành tích thi đấu xuất sắc, có kinh nghiệm nhiều năm tham gia giải đấu này. Vì vậy để giành được chiến thắng các đội cần phải có sự nỗ lực, cố gắng rất nhiều, đặc biệt là những đội mới. Bên cạnh đó, đội dành chiến thắng sẽ có khả năng cạnh tranh tại vòng chung kết thế giới tốt hơn.

Lịch thi đấu LPL mùa hè 2022

LPL Mùa Hè 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 6 với sự tham gia của 17 đội Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu của LPL. Tuy nhiên theo thông tin New88 chúng tôi tìm hiểu được thì giải đấu năm nay sẽ được rút ngắn thời gian thi đấu để chuẩn bị cho Asian Games 2022. Vì vậy nếu mọi năm giải đấu LPL mùa hè sẽ được kéo dài 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9. Sau đó, các đội sẽ có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho CKTG diễn ra ngay sau đó. 

Tuy nhiên để kịp chuẩn bị cho Asian Game được tổ chức vào tháng 9 ban tổ chức giải đấu LPL mùa hè 2022 sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng rưỡi, 1 ngày có thể diễn ra tới 4 trận Bo3.

Lịch thi đấu LPL mùa hè 2022 vòng Playoffs
Lịch thi đấu LPL mùa hè 2022 vòng Playoffs

Ở vòng bảng, các đội sẽ thay nhau thi đấu liên tục để tìm ra 10 đội mạnh nhất. Trường hợp hợp nếu vòng bảng kết thúc trong 34 ngày, 10 đội có kết quả tốt nhất sẽ bước tiếp vào vòng playoffs, thi đấu 6 ngày, mỗi ngày 2 trận BO 5. Ngoài ra thêm 2 ngày cho đêm trung kết. Nếu như vậy có thể LPL mùa hè năm nay sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 42 – 45 ngày.

New88 nhận thấy rằng, với giải đấu LPL năm nay mật độ thi đấu của các đội dày đặc, gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như sức khỏe của các tuyển thủ.

Với lịch thi đấu dày đặc như vậy, BHL cũng như các tuyển thủ cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ. Bên cạnh đó với quãng thời gian nghỉ quá ngắn cũng gây nên nguy cơ để thua chuỗi các trận.

Lý do giải LPL mùa hè 2022 rút ngắn thời gian thi đấu

Theo New88 được biết, Trung Quốc là đội chủ nhà đăng cai giải Asian Games 2022, vì vậy nên giải LPL mùa hè 2022 được rút ngắn thời gian đi đấu ngắn hơn so với mọi năm vì:

Thứ nhất: Liên Minh Huyền Thoại là một trong số những bộ môn được kỳ vọng đem về Huy Chương Vàng cho đoàn Esports Trung Quốc. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ danh hiệu vị trí số 1 đã dành được vào năm 2018.

Hứa hạn nhiều trận đấu hấp dẫn

Thứ hai năm nay Esports không còn là môn thi đấu biểu diễn nữa, vì vậy nên Trung Quốc sẽ tận dụng cơ hội này để có thể ghi thêm tấm huy chương vào bảng tổng sắp chung cuộc.

Như vậy trên đây là lịch thi đấu giải LPL mùa hè 2022 mà New88 muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được rõ hơn về lịch thi đấu của giải và theo dõi các trận đấu vô cùng hấp dẫn này. Hãy đồng hành cùng New88 để cập nhật được những thông tin mới nhất về giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *